Một vài mẹo nhỏ để có món chè khoai thật ngon:
- Không hấp khoai quá chín chỉ cần hấp vừa chín tới là được. Nếu không lúc cho khoai vào nước cốt dừa khoai dễ bị nát, thành phẩm sẽ không được đẹp mắt và ngon nữa.
- Không đun lửa quá to lúc nấu nước cốt dừa. Chỉ đun lửa vừa và canh chừng để đường vừa tan hết thì cho nước cốt dừa vào khuấy. Nếu để nước cốt dừa sôi bùng lên sẽ khiến nước cốt dừa bị tách nước không còn sánh ngon nữa.
- Bột báng nếu để trong tủ lạnh sẽ bị cứng. Để ở ngoài nhiệt độ phòng có thể bảo quản trong 2 - 3 ngày. Vì vậy bạn cần cân đối sao cho bột báng không bị cứng nhé!