Món ăn vỉa hè đơn giản ở Nha Trang nhưng được lên sóng ở Hàn Quốc thật đẹp

Nếu đến với Nha Trang thì hầu như ít ai có thể bỏ qua một đặc sản dân dã nhưng vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn, đó chính là món bánh căn, chỉ cần thưởng thức qua một lần thì bạn sẽ ấn tượng mãi không quên.

Thành phố biển Nha Trang từ lâu không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những bãi biển trải dài đẹp mắt mà còn hấp dẫn du khách với nhiều món ăn ngon đậm chất miền biển. Đặc biệt, nếu đến với Nha Trang thì hầu như ít ai có thể bỏ qua một đặc sản dân dã nhưng vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn, đó chính là món bánh căn, chỉ cần thưởng thức qua một lần thì bạn sẽ ấn tượng mãi không quên.

 

Có lẽ chính nhờ sức hấp dẫn của đặc sản này mà khi đài truyền hình Hàn Quốc KBS đến ghi hình về cuộc sống của người dân nơi đây thì món bánh căn Nha Trang chiếm hẳn một clip riêng. Mặc dù clip chỉ khoảng hơn 1 phút 10 giây nhưng cũng đủ cho người xem khẳng định được rằng, bánh căn là món ăn nhất định phải thử khi đến Nha Trang.

 

Ấn tượng đầu tiên với đoàn quay phim là những hàng quán bán đặc sản bánh căn nổi tiếng ở Nha Trang phần lớn là những quán dân dã ven đường. Đôi khi quán chỉ là một vỉa hè với vài ba chiếc ghế, vài chiếc bàn con con và tấm bạt căng phía trên để che mưa, che nắng. Chính điều này khiến cho người ăn có cảm giác gần gũi, thân quen và bình dị lạ thường.

Ấn tượng kế tiếp khiến đoàn quay phim ai cũng thích thú, đó chính là bộ dụng cụ dùng để đổ bánh căn. Một chiếc vỉ tròn bên trong có thêm nhiều chiếc khuôn nhỏ xinh, bột đổ vào khuôn cháy nghe xèo xèo, mùi thơm xộc lên nức mũi.

 

Tùy theo từng quán mà nguyên liệu có khi đa dạng khác nhau, ví dụ như ngoài phần bột đổ làm bánh thì còn được cho thêm trứng, thịt bò hay mực làm cho món bánh căn đã hấp dẫn càng thêm hấp dẫn hơn. Nhìn thấy cảnh người bán cho thêm thịt vào từng khuôn bánh căn, người Hàn Quốc đã liên tưởng đến món bánh cá được cho thêm đậu đỏ trong quá trình nấu.

Đặc biệt, các khuôn bánh căn này có thêm phần nắp đậy rất xinh bạn nhé. Tất cả từ khuôn đến nắp đều được làm bằng đất nung, khi gặp nhiệt độ nóng thì tiếng đất nung va chạm vào nhau, tạo ra âm thanh rất vui tai và cũng được xem là đặc trưng riêng của món ăn này.

Chiếc bánh căn mới ra lò bao giờ cũng nóng hổi và thơm lừng khiến cho bất cứ ai đi ngang cũng khó kiềm lòng được khi bị hơi nóng và mùi thơm của bánh quyến rũ. Đặc biệt, vào những ngày trời mưa ẩm ướt, không khí se se lạnh thì việc ngồi trong quán ven đường thưởng thức món bánh căn nóng thơm này đúng là không còn gì sánh bằng.

Đặc biệt, bánh căn ở đây còn được ăn chung với mỡ hành, có khi người ta lại thích thay hành bằng hẹ khiến cho món bánh căn trở nên đa dạng hương vị và hấp dẫn hơn. Và với những chiếc bánh nhỏ xíu thế này thì cho dù là con gái ăn ít cũng vẫn có thể ăn vài ba đĩa là bình thường bạn nhé.

Như vậy, không chỉ có phở miền Bắc hay bánh xèo miền Nam mà trải dài dọc theo đất nước hình chữ S xinh đẹp của chúng ta đều xuất hiện nhiều món ăn dân dã mà ngon đúng chuẩn. Và món bánh căn được đài truyền hình KBS Hàn Quốc giới thiệu trên sóng là một minh chứng điển hình cho các đặc sản ẩm thực đa dạng và hấp dẫn tại Việt Nam. Sau này, mỗi khi có dịp đến Nha Trang bạn nhớ đừng quên cơ hội thưởng thức món bánh căn độc đáo này, đặc biệt việc tìm quán bán bánh căn ở Nha Trang là một điều dễ vô cùng bởi dường như cung đường nào cũng có sự góp mặt của món ăn hấp dẫn này.


 

Theo Trí Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU