Trân châu đen và trà sữa gắn bó với nhau đến độ, cứ nhớ đến trà sữa là người ta nhớ đến hình ảnh trân châu đen và ngược lại. Tuy nhiên, vẫn còn có những món ăn từ trân châu đen ở Hà Nội đủ sức khiến "team nghiện trân châu đen" không thể bỏ qua sau đây.
Sandwich trân châu đen
Trân châu đen và bánh mì sandwich vừa nghe đã thấy là hai món "chẳng liên quan", ấy vậy mà lại được kết hợp cùng với nhau trong món sandwich trân châu đen quá đỗi mới lạ và độc đáo.
Những "fan cứng" của trân châu hoặc sandwich có thể ghé qua Mochio Tea & Coffee ở số 6 Hoàng Cầu Mới để thưởng thức món sandwich trân châu đen khác biệt này với mức giá 40k/chiếc.
Kem trà sữa trân châu đen
Nếu bạn thích ăn kem và là một "con nghiện" trà sữa chính hiệu thì món kem trà sữa sinh ra là để dành cho bạn. Mỗi cốc kem là sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị hồng trà, trà đào quen thuộc và độ mềm mịn, beo béo mát đến tê lưỡi của kem tươi. Và cũng giống như trà sữa truyền thống, topping của món kem trà sữa này rất đa dạng và không thể nào thiếu đi những viên trân châu đen dai dẻo. Cứ một muỗng kem kèm trân châu lành lạnh ngòn ngọt là cốc kem đã "hết veo" từ bao giờ.
Chè thạch thảo mộc
Cùng với "người anh em" trà sữa, chè thạch thảo mộc cũng là một món ăn du nhập từ Đài Loan và được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam ưa thích. Vào mùa hè, những bát chè rực rỡ này càng được săn lùng nhiều hơn bởi sự độc đáo, thơm mát và lạ miệng. Bên cạnh các topping quen thuộc vẫn có trong các món chè truyền thống như đậu xanh, đậu đỏ, khoai lang, rau câu thì chè thạch thảo mộc còn có thêm bánh khoai lang viên, hạt bobo và trân châu đen đầy hấp dẫn. Tất cả được đặt trên một lớp đá bào rồi rưới thêm nước cốt dừa cùng kem béo, tạo nên một tổ hợp hương vị mát lạnh.
Nước mía trân châu
Nước mía trân châu là một biến tấu hấp dẫn từ nước mía – thức uống giải khát đã quen thuộc đến không thể quen thuộc hơn của mỗi mùa hè. Bất cứ ai cũng có thể bị hấp dẫn bởi món nước mía này ngay khi vừa nhìn qua. Cốc nước mía đầy ắp, thậm chí có cảm giác cao thành ngọn bởi phần dừa khô lẫn với dừa nạo phủ bên trên. Trân châu được chọn cũng không phải loại trân châu nhân dừa cổ điển mà là loại trân châu đen, tạo cảm giác rất thú vị và có chút gì đó giống trà sữa. Nước mía xanh, dừa trắng, trân châu đen kết hợp hài hòa với nhau khiến cho món nước mía thông thường trở nên hiện đại và thu hút hơn nhiều đối với giới trẻ.
Theo Trí Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.