Món bánh bí ngô thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng nhờ vẻ ngoài vô cùng đặc biệt

Không chỉ có vẻ ngoài khác lạ mà món bánh bí ngô này còn được làm ra từ nhà hàng đạt 3 sao Michelin.

Bánh bí ngô (Pumpkin Pie) là món ăn xuất hiện thường xuyên trong ngày lễ Tạ ơn ở các nước phương Tây. Bánh bí ngô có cách làm khá đơn giản với phần nhân chủ yếu là bí ngô, sữa và nhiều loại gia vị trộn chung. Đặc biệt, loại bánh bí ngô phổ biến từ trước đến nay vẫn luôn có màu vàng đặc trưng khá sậm màu mà mới chỉ nhìn thoáng qua rất giống bánh bông lan của Việt Nam.

Thế nhưng, vừa mới đây nhà hàng Alinea ở Chicago đã khiến nhiều thực khách ngạc nhiên với món bánh bí ngô vô cùng mới lạ. Bánh bí ngô mới này được làm theo công thức của đầu bếp Simon Davies có hình dạng trong suốt như thạch rau câu chứ không vàng sậm màu như loại bánh truyền thống bao năm nay.

Điểm thu hút nữa của món bánh bí ngô mới này là nhà hàng Alinea từng được nhận đến 3 sao Michelin, một danh hiệu cao quý bậc nhất đối với các nhà hàng trên toàn thế giới. Do đó, cũng chính nhờ danh hiệu Michelin này mà món bánh bí ngô trong suốt độc đáo lại càng nổi tiếng và càng có nhiều người muốn nếm thử.

Cách làm món bánh bí ngô này thật sự không dễ dàng, do đó hầu như không ai thực hiện được tại nhà. Khi chuẩn bị làm bánh bí ngô trong suốt thì người thợ phải lót vào khuôn một lớp vỏ bánh mỏng bên dưới để phần bánh trong suốt không bị vỡ khi lấy ra khỏi khuôn.

Mặc dù bánh bí ngô trong suốt cũng sử dụng các nguyên liệu truyền thống như bí ngô nấu chín, sữa đặc, quế, đinh hương, gừng... nhưng điểm khác là các nguyên liệu này sẽ được xay nhuyễn rồi cho vào hệ thống máy chưng cất đặc biệt. Đây là hệ thống máy chưng cất được nhà hàng Alinea đầu tư lên đến 1.000 USD nên hoàn toàn có thể cho ra một loại dung dịch vô cùng tinh khiết và giữ trọn hương vị của các nguyên liệu ban đầu.

Sau đó, dung dịch này sẽ được cho thêm một ít gelatin vào rồi đun nóng cho tan chảy. Cuối cùng thì người thợ sẽ đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh. Việc sử dụng gelatin cũng được các đầu bếp tính toán rất chuẩn xác bởi chỉ cần dư thừa hoặc thiếu một chút gelatin là món bánh này sẽ hỏng ngay.

Tuy có hình dạng khác xa nhưng theo nhận xét của những người từng nếm thử thì bánh bí ngô trong suốt lại có hương vị rất giống so với loại bánh truyền thống. Tất nhiên, điểm nổi trội hơn của loại bánh mới này là mang đến cảm giác bánh tan chảy mát lạnh trong miệng mỗi khi thưởng thức mà loại bánh truyền thống khó sánh được.

Như vậy, với công thức độc đáo của nhà hàng Alinea mà từ bây giờ trên thị trường đã xuất hiện thêm loại bánh bí ngô mới. Nhờ có vẻ bề ngoài trong suốt như nước nên bánh bí ngô mới này mang đến sự đa dạng hương vị hơn cho loại bánh truyền thống cũng như nhiều lựa chọn hơn cho mọi người vào ngày lễ Tạ ơn hàng năm.

Nguồn: Finedininglovers

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU