Món bánh này làm không cần lò nướng, vừa mềm thơm vừa bổ sung vitamin hiệu quả!

Pudding cam trân châu có vị chua ngọt thơm ngậy pha chút dẻo ngon của trân châu tạo cảm giác ngon miệng.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế cam và ép lấy nước cốt
  • 2. Trộn cam trứng
  • 3. Hấp pudding cam trứng chân trâu
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cam 4 quả
  • 2. Trứng 4 quả
  • 3. Đường bột 20g
  • 4. Trân châu gạo nếp 20 viên (có thể làm trân châu gạo nếp vị mè đen, trà xanh, cà phê…)

Cách làm pudding cam trân châu

1

Sơ chế cam và ép lấy nước cốt 

Cam cắt bỏ phần đầu, dùng thì múc phần ruột cam ra bát. Ép lấy nước cốt cam. Phần vỏ cam để sang một bên.
2

Trộn cam trứng 

Đập trứng vào bát nước cốt cam, thêm đường vào đánh tan.

Rây nước cam trứng qua một rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.

3

Hấp pudding cam trứng chân trâu 

Đổ phần nước cam trứng vào 4 quả cam. Sau đó cho vào nồi hấp sôi khoảng 8 phút.

Tiếp đó thêm trân châu gạo nếp vào quả cam. Hấp sôi thêm khoảng 8 phút nữa là được.

Thành phẩm:

Pudding cam trân châu có vị chua ngọt dễ ăn, lại thoảng mùi cam thơm cực kì hấp dẫn. Sau Tết nhà nào cũng nhiều trái cây xin lộc từ ban thờ xuống, ăn không kịp thì bạn hãy làm ngay pudding cam này nhé. Nếu không có viên trân châu lớn này thì bạn dùng trân châu nhỏ hoặc thậm chí không dùng trân châu vẫn được nha!

Chúc bạn thành công với cách làm pudding cam trân châu này nhé!

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mon-banh-nay-lam-khong-can-lo-nuong-vua-mem-thom-vua-bo-sung-vitamin-hieu-qua-22202242215039426.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU