Món canh "bơm máu" bổ không kém thịt bò, gan lợn: Hạ đường huyết, đánh bay mỡ máu, người sống thọ cực thích

(lamchame.vn) - Món canh này dễ chế biến, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Hạ mỡ máu

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bao gồm cholesterol cao, huyết áp cao, không hoạt động thể chất, thừa cân.

Rong biển có thể giúp giảm mức cholesterol xấu và chất béo trung tính trong cơ thể, ngăn ngừa cục máu đông giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.

Ngoài những công dụng kể trên, rong biển rất tiềm năng để cải thiện chức năng tuyến giáp, tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe xương khớp, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân…

Lưu ý khi ăn rong biển

Rong biển có thể chứa một lượng muối lớn, không nên ăn quá 100g rong biển/ngày, chia thành nhiều bữa để tránh dư thừa muối, gây hại cho cơ thể đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Người có cơ địa hàn, tiền sử dị ứng với tảo và các loại hải sản cũng cần hạn chế ăn rong biển.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU