Món canh dưỡng nhan và giải nhiệt mùa hè chị em nên ăn ít nhất 1 lần/tháng, giúp da trắng sáng lại mịn màng

(lamchame.vn) - Canh nấm tre mướp hương là món canh giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè.

Lời nhắn: Nấm tre tươi chất lượng cao có màu trắng ngà và chúng sẽ trở màu vàng nhạt theo thời gian. Bởi vì nấm tre giàu polysaccharide nên khi chất này kết hợp với oxy trong không khí, màu vàng sẽ đậm hơn. Để nấm tre đẹp và trắng lâu, nhiều cơ sở kinh doanh đã hun nấm tre bằng lưu huỳnh nhưng lượng sunfua còn sót lại có hại cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết nấm tre được xử lý bằng lưu huỳnh?

- Nấm tre có mùi thơm đặc trưng, nếu nấm bị tẩm lưu huỳnh sẽ có mùi chua hăng.

- Màu sắc của mũ nấm tre khô hơi vàng hơn so với phần thân tre. Nếu được hun khói bằng lưu huỳnh thì màu sắc tổng thể của nấm tre sẽ giống nhau.

- Nấm tre khô sẽ chuyển dần sang màu vàng nếu để ở nhiệt độ phòng trong vài ngày. Còn nấm tre hun khói lưu huỳnh sẽ có màu trắng như tuyết.

Chúc bạn thực hiện canh nấm tre mướp hương thành công!

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU