Làm thế này, nước canh có vị ngọt thanh từ xương và rau củ, không hề ngấy chút nào. Nếu thích, chị em có thể vắt chút chanh vào nước canh, như vậy cũng rất ngon đấy.

Một vài công dụng của củ cải trắng mà có thể bạn chưa biết

1. Giảm cholesterol xấu

Củ cải đã được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống nhiều củ cải sẽ làm giảm mức cholesterol huyết thanh và nồng độ chất béo trung tính, tăng đáng kể HDL cholesterol (cholesterol tốt).

2. Hỗ trợ chức năng gan hoạt động tốt, ngăn ngừa bệnh tim mạch

Củ cải có chứa các hoạt tính sinh học betain, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh. Khi gan hoạt động tốt, chất béo được chia nhỏ một cách hiệu quả, giúp giảm cân và ngăn ngừa mệt mỏi và buồn nôn. Betaine, một dưỡng chất được tìm thấy trong củ cải đường giúp làm giảm homocysteine huyết tương. Đây là một yếu tố làm tăng nguy cơ của bệnh tim mạch.

3. Tốt cho não bộ

Một nghiên cứu tại Đại học Wake Forest đã chỉ ra lượng nitrat cao trong củ cải có thể làm tăng lượng máu đến não, do đó cải thiện chức năng tâm thần, tăng cường sức khỏe não bộ, thậm chí bảo vệ tế bào não trong nhiều năm.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa dễ nấu, vừa ngon bổ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh sườn heo củ cải này nhé!

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mon-canh-nay-nau-chua-toi-20-phut-la-xong-ma-du-thit-du-rau-ngon-mien-ban-2220225417221465.htm

Theo ttvn.vn

Sống khỏe

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU