Thành phẩm nè!
Món mì này làm chưa tới 10 phút mà ngon lạ đỉnh của chóp: Healthy tuyệt đối, ai ăn cũng khen tấm tắc!
Mì sốt bơ có màu xanh cực lạ mà hương vị cũng ngon lắm, chị em nhớ thử nha.
- Mách chị em cách làm món thạch mềm thơm núng nính, kết hợp được với muôn kiểu thức uống trên đời!
- Đến ra mắt nhà chồng tương lai, cô gái vấp phải nhận xét từ mẹ chồng: "Nấu nướng thua xa con bé cũ" pha xử lý cực gắt sau nụ cười hềnh hệch của bạn trai!
- 4 nguyên tắc kho thịt: Chỉ cần nắm vững là thịt không bị dai, khô, đảm bảo chuẩn vị
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì sốt bơ rồi đấy. Làm thế này, mì có màu xanh trông lạ mắt, hương vị thì khỏi cần bàn. Mùi bơ kết hợp cùng sữa tươi thơm ngậy nên ăn "bánh cuốn" vô cùng. Không thử làm một lần thì phí lắm đó nha.
Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ: Bơ là nguồn cung cấp magiê, kali, beta-carotene và axit béo omega-3. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng với quá trình ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim cũng như duy trì tóc, da và móng khỏe mạnh.
Sau đây là một vài công dụng tuyệt vời của bơ tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:
1. Hỗ trợ giảm cân
Chất béo trong bơ là chất béo không bão hòa đơn - một loại chất béo tốt, không gây béo, mà còn có thể giúp kiềm chế cơn đói. Nghiên cứu từ Trung tâm Y sinh học của Anh chỉ ra rằng các bữa ăn với bơ có xu hướng làm tăng cảm giác no lâu hơn so với những bữa ăn không có bơ, từ đó cắt giảm cơn thèm ăn.
2. Chống ung thư
Bơ chứa dưỡng chất thực vật, có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Theo Tiến sĩ Frank Lipman thuộc Bệnh viện Lincoln (Mỹ): Bơ có thể giúp hấp thụ chất chống ung thư carotinoids khi kết hợp với các loại trái cây và rau quả có màu cam và đỏ, từ đó giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.
3. Bảo vệ da và mắt
Bơ cũng chứa lutein và các chất khác có thể giúp làm chậm sự suy giảm thị lực do tuổi tác. Các hoạt chất trong bơ có tác dụng chống lại tác hại của tia cực tím, bảo vệ làn da. Ngoài ra, chất xơ trong bơ thúc đẩy điều hòa nhu động ruột. Từ đó giúp bài tiết độc tố hằng ngày rất hiệu quả, làm cho cơ thể khỏe mạnh.
Lưu ý: Mặc dù bơ là loại thực phẩm tốt nhưng chị em cũng không nên ăn quá nhiều. Khoảng 200-300gr bơ/ngày là con số hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng không nên kết hợp bơ với các loại sữa đặc, sữa có đường vì như vậy bơ sẽ trở thành "thủ phạm" gây tăng cân đấy.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món mì vừa ngon đẹp, vừa bổ dưỡng để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm mì sốt bơ này nhé!
https://afamily.vn/mon-mi-nay-lam-chua-toi-10-phut-ma-ngon-la-dinh-cua-chop-healthy-tuyet-doi-ai-an-cung-khen-tam-tac-20220508130138445.chn
Theo afamily.vn