Món thịt được ví như “vàng trắng” ở Nhật vì bổ dưỡng, chợ Việt có nhiều nhưng nhiều người ngại ăn

(lamchame.vn) - Loại thịt này thuộc dạng “cực phẩm” ở Nhật vì hương vị cũng như lợi ích nó mang lại.

Thịt lươn cũng rất giàu protein và omega3 tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi ăn lươn

Tuy thịt lươn rất bổ dưỡng và thơm ngon, nhưng chúng ta cũng cần phải lưu ý một số việc để đảm bảo an toàn. Đầu tiên, không mua lươn đã chết hoặc ươn về chế biến. Vì vốn dĩ thịt lươn có hợp chất histidine tốt cho cơ thể, nhưng khi lươn chết, nó sẽ bị nhiễm khuẩn và có thể chuyển hóa thành chất độc histamine, gây ra dị ứng miễn dịch có hại cho con người.

Bên cạnh đó, cần nấu chín lươn rồi mới ăn, bởi lươn sống ở nơi nước đục bẩn, ao bùn sình lầy… nên dễ bị nhiễm sán hoặc ký sinh trùng. 

Như đã đề cập, lươn rất giàu protein nên những người bị gout cần tránh ăn lươn kẻo làm bệnh nặng thêm. Người bị mỡ máu cao nên hạn chế ăn thịt lươn ở dạng chế biến chiên xào, nên chế biến bằng cách hấp, luộc…

Theo SCMP, Healthbenefits

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU