Món thịt này làm chưa tới 20 phút là xong mà vừa ngon, vừa hỗ trợ giảm cân cực tốt: Chị em không thử thì phí quá!

Bạn có thể kết hợp món ức gà sốt nước tương này với cơm hoặc bún đều ngon xuất sắc. Thịt ức gà mềm thơm, không bở nên ăn bon miệng lắm luôn. Nếu thích có nước sốt rưới cơm hoặc chấm rau củ, chị em có thể tăng nguyên liệu khi pha nước sốt nhé. 

Có thể bạn chưa biết: Ức gà chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng thèm ăn vặt. Một nghiên cứu năm 2013 về béo phì cho thấy protein trong ức gà thúc đẩy giảm béo toàn thân và mỡ bụng, đồng thời tăng cường khối lượng cơ nạc và tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang muốn giảm cân và duy trì cân nặng.

Lưu ý khi chế biến ức gà: Bạn nên bỏ da gà vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6 g chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn ức gà rán với dầu mỡ khi đang muốn giảm cân vì nó tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh cho cơ thể.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến ức gà thành món ăn vừa ngon vừa bổ.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm ức gà sốt nước tương này nhé!

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mon-thit-nay-lam-chua-toi-20-phut-la-xong-ma-vua-ngon-vua-ho-tro-giam-can-cuc-tot-chi-em-khong-thu-thi-phi-qua-22202274164115336.htm

Theo ttvn.vn

Bếp nhà

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU