Cách làm chè khúc bạch
Nguyên liệu:
200ml whipping cream, 200ml sữa tươi, 140g đường, 1 cục phô mai Con bò cười, 10g gelatin, 20 quả vải tách hạt, 250ml nước, 30g hạnh nhân lát.
Cách làm:
Cho sữa tươi và whipping cream vào nồi. Cho phô mai vào bát nhỏ, đánh cho mịn rồi cho vào hoà cùng với hỗn hợp sữa. Tiếp tục thêm 60g đường vào, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ.
Hòa gelatin với 20ml nước, ngâm một chút cho gelatin nở. Tắt bếp, cho hỗn hợp gelatin vào rồi khuấy cho tan hết.
Cho hỗn hợp vào khuôn chữ nhật để lạnh 3 tiếng cho đông lại. Rang hạnh nhân trên lửa vừa cho đến khi hạt hạnh nhân vàng và giòn.
Phần nước đường: Đun sôi 250ml nước với 80g đường còn lại. Để cho nước nguội hẳn. Cắt khúc bạch thành miếng nhỏ, cho vải, nước đường, thêm đá rồi rắc hạnh nhân lên trên mặt là xong.