Mùa thu Hà Nội mà chưa thử món chè này thì thật vô cùng thiếu sót

Chè bưởi cốm thơm ngon, cùi bưởi giòn sần sật, ngọt ngào chứ không đắng, các hạt cốm dẻo thơm nhưng không nát.

 

Lưu ý:

- Cùi bưởi cần để thật nguội mới bóp bột vì khi cùi bưởi nóng sẽ làm chín bột năng, bột không thể ngấm sâu vào trong cùi, khiến cho cùi không được giòn.

- Với cốm tươi có thể thả thẳng vào nồi chè, cốm khô xả qua nước cho sạch sau đó ngay lập tức cho vào nồi chè, như vậy cốm sẽ không bị nở và dính vào nhau.

- Sau khi cho cốm vào chè thì để lửa thật to để nước chè nhanh sôi trở lại. Nhanh tay tắt bếp và nhấc nồi chè ra khỏi bếp. Chè nóng nên đổ ra tô cho nhanh nguội, như vậy cốm sẽ không bị nát do ủ trong nhiệt độ cao quá lâu.

- Bạn có thể thả lá dứa tươi vào nồi nước nấu chè đun cùng cho thơm. Trước khi cho bột vào khuấy chè thì vớt hết lá dứa ra.

 

Link nguồn TTVN

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU