Giấm là gia vị phổ biến nhất trong nhà bếp của người dân Trung Quốc. Giấm chứa nhiều loại axit amin và axit hữu cơ. Các nghiên cứu đã xác nhận rằng giấm có chứa một loại enzyme có tác dụng diệt khuẩn, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và giảm khả năng gây ung thư mạnh của aflatoxin.
Ngoài giấm, sữa chua cũng là một loại thực phẩm chua phổ biến. Các nghiên cứu của Mỹ đã khẳng định rằng ăn sữa chua thường xuyên có thể ức chế các khối u. Axit lactic giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại như Escherichia coli và có thể làm suy yếu khả năng gây ung thư của chúng.
Mặc dù sữa chua tốt nhưng lượng sữa chua mỗi ngày của người lớn không nên quá 400 gam. Những người bị tăng tiết dạ dày nên tránh ăn sữa chua trước bữa ăn, khi bụng đói vì có thể thúc đẩy quá trình đại tiện.
Theo Sohu, QQ