Nấu canh măng khô ngày Tết nếu làm thêm 1 bước này, măng sẽ vừa ngon vừa loại bỏ được chất độc

(lamchame.vn) - Măng khô vẫn luôn là thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong các bữa cỗ, đặc biệt là trong các dịp Tết đến. Nhưng măng khô không hề an toàn như người tiêu dùng vẫn lầm tưởng.

3. Người bị bệnh thận không nên ăn măng

Măng tây, măng tre là thực phẩm giàu canxi không có lợi cho bệnh thận mạn tính và suy thận. Do đó cần lời khuyên của bác sĩ trước khi tiêu thụ.

4. Người bị gút nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn măng

Các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tre, măng trúc, măng tây sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể, làm bệnh gout trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, nhóm người này cần hỏi bác sĩ về liều lượng cho phép khi ăn măng.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU