4. Phòng chống thiếu máu
Chanh chứa sắt nhưng chủ yếu giúp bạn phòng chống thiếu máu bằng cách cải thiện sự hấp thu chất sắt từ thức ăn có nguồn gốc thực vật. Sắt từ thịt, cá rất dễ dàng hấp thu trong ruột nhưng sắt có nguồn gốc thực vật thì không.
Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều này bằng việc bổ sung vitamin C và axit citric vào cơ thể.
5. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Chế độ ăn nhiều trái cây, rau củ có thể phòng ngừa một số bệnh ung thư.
Một số nghiên cứu cho rằng hợp chất thực vật được tìm thấy trong quả chanh cũng như các loại trái cây họ cam quýt nói chung, như limonene và naringenin, có thể có tác dụng chống ung thư.
6. Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa
Chanh chứa 10% tinh bột, chủ yếu dưới dạng chất xơ hòa tan và các loại đường đơn giản.
Các sợi chính trong quả chanh là pectin – một dạng chất xơ hòa tan, rất có lợi để cải thiện sức khỏe đường ruột và làm chậm quá trình tiêu hóa chất đường và tinh bột, kéo theo việc làm giảm lượng đường trong máu.