Nghiên cứu mới: Chất tạo ngọt không calo thay thế đường có thể tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

(lamchame.vn) - Một nghiên cứu mới cho thấy rằng erythritol, một chất tạo ngọt nhân tạo phổ biến, có liên quan đến việc tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

"Điều này chắc chắn là một hồi chuông cảnh báo", tiến sĩ Andrew Freeman, giám đốc phòng chống tim mạch và sức khỏe tại National Jewish Health, một bệnh viện ở Denver, cho biết.

Mặc dù không tham gia nghiên cứu nhưng tiến sĩ Andrew Freeman cho rằng: Dường như có nguy cơ đông máu do sử dụng erythritol. Rõ ràng, cần nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này nhưng kết luận này có thể có ý nghĩa trong việc hạn chế erythritol trong chế độ ăn uống của bạn bây giờ.

Các bác sĩ cho biết nếu bạn sử dụng erythritol cũng đừng quá hoảng sợ. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng giảm lượng đường nhân tạo và đường ăn trong chế độ ăn uống của mình. Bên cạnh đó, giải pháp được khuyến cáo là mọi người có thể sử dụng những lựa chọn thay thế lành mạnh. Điều đó có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ, chẳng hạn như nếu bạn tiêu thụ 5 loại đồ uống có đường nhân tạo mỗi ngày, hãy thử thay thế 2 trong số đó bằng nước.

Nguồn: CNN, NYTimes, Cbsnews

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU