Tiến sĩ Gemma nói thêm: "Những phát hiện trong nghiên cứu này cho thấy các sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em có hàm lượng carbohydrate, lactose và đường cao hơn sữa mẹ. Các nhãn dán trên sản phẩm cũng không rõ ràng và nhất quán giữa các thương hiệu và giữa các quốc gia. Do đó, cần phải có sự điều tiết bắt buộc về hàm lượng đường trong các sản phẩm sữa công thức. Đồng thời, các thành phần có trong sữa nên được in rõ ràng cụ thể trên bao bì trước khi đóng gói để giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn tốt cho trẻ sơ sinh".
Vì vậy, các mẹ nếu có thể, tốt nhất, nên cho con được bú sữa mẹ, bởi "sữa mẹ là thức ăn tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ". Trong trường hợp phải cho con uống sữa công thức, các mẹ nên tìm hiểu về các thành phần có trong sữa và hãy lựa chọn hãng sữa có chứa lượng đường thấp để bảo vệ răng cũng như các vấn đề sức khỏe khác cho con.
Nguồn: Standard, D.M