Người Nhật nhận được nhiều lợi ích khi sử dụng rong biển.
6. Ngừa ung thư
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Marine Drugs, Thụy sĩ cho thấy rằng rong biển có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết và ung thư vú.
Lưu ý:
Dù rong biển rất tốt cho sức khỏe nhưng tốt nhất không dùng quá nhiều bởi loại thực phẩm này giàu i ốt, lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp hoặc tăng cân.
Những người đang mắc bệnh cường giáp, người đang bị mụn nhọt, yhai phụ, người đang cho con bú và trẻ nhỏ cân nhắc ăn với liều lượng hợp lý. Ngoài ra, món rong biển không nên ăn chung với quả hồng, trà, trái cây ngâm chua kẻo gây ra phản ứng khó tan, khiến cho dạ dày, đường ruột bị tổn thương.