Nguyên tắc "5 ăn - 4 bỏ" trong bữa cơm mà người tiểu đường cần nhớ để không làm đường huyết tăng vọt, gây biến chứng tim mạch và mạch máu não

Bác sĩ nội tiết Li Aiguo (Bác sĩ trưởng Khoa Nội tiết, Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật) mới đây đã đưa ra khuyến cáo về thực đơn lành mạnh dành cho người tiểu đường, đó là: Nguyên tắc 5 ăn, 4 bỏ.

 

5. Quả kiwi: Quả kiwi có hàm lượng đường và chất béo thấp, là loại thực phẩm giàu chất xơ, có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường cũng như các biến chứng của bệnh rất tốt. Thêm vào đó, chất inositol dồi dào trong trái kiwi có thể điều chỉnh sự chuyển hóa đường, do đó làm giảm lượng đường trong máu.

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguyen-tac-5-an-4-bo-trong-bua-com-ma-nguoi-tieu-duong-can-nho-de-khong-lam-duong-huyet-tang-vot-gay-bien-chung-tim-mach-va-mach-mau-nao-22202231319464405.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU