Nguyên tắc ăn tối "3 - 7" cực kỳ quan trọng với người tiểu đường, khuyến cáo nên tăng cường 2 món, giảm bớt 1 món để đường huyết luôn được ổn định

Theo bác sĩ nội tiết Li Aiguo (chuyên gia Khoa Nội tiết của Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật), bữa tối lành mạnh với người tiểu đường là bữa tối theo nguyên tắc 3-7 dưới đây.

 

* 2 món tăng cường

- Tăng cường ngũ cốc thô thay vì cơm cháo: Ngũ cốc thô nên là ngô, kê, gạo đen, gạo tím, lúa mạch, yến mạch, kiều mạch, đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, khoai lang. Sau khi tiêu thụ ngũ cốc thô, cơ thể sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa trước khi carbohydrate được hấp thụ, vì vậy nó có thể trì hoãn sự gia tăng lượng đường trong máu. Nó cũng có thể giải độc, cải thiện đường ruột và kiểm soát cân nặng.

- Rau: Rau tươi rất giàu vitamin và khoáng chất, chất xơ cũng rất phong phú. Vừa có thể bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời. Đồng thời thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp ổn định lượng đường huyết trong cơ thể. Bạn có thể ăn một số loại rau có hàm lượng đường thấp như tỏi tây, bí xanh, mướp đắng, bí đỏ, rau cải xanh, ớt xanh, cà tím...

https://afamily.vn/nguyen-tac-an-toi-3-7-cuc-ky-quan-trong-voi-nguoi-tieu-duong-khuyen-cao-nen-tang-cuong-2-mon-giam-bot-1-mon-de-duong-huyet-luon-duoc-on-dinh-202203160016442.chn
 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguyen-tac-an-toi-3-7-cuc-ky-quan-trong-voi-nguoi-tieu-duong-khuyen-cao-nen-tang-cuong-2-mon-giam-bot-1-mon-de-duong-huyet-luon-duoc-on-dinh-222022163223547004.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU