Canh nha đam nấu sườn có hương thơm hấp dẫn từ nước hầm, đặc biệt là vị ngọt, mềm của thịt sườn non hòa lẫn với vị bùi bùi của đậu xanh, vị giòn giòn của nha đam và thoảng vị chua nhẹ của kỷ tử.
Món canh này ắt hẳn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bạn và cả gia đình.
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
1. Cách chọn sườn non ngon
Bạn nên chọn những khúc sườn non có phần xương nhỏ và dẹt, hoặc có thêm phần sụn tùy theo sở thích của bạn. Ngoài ra, nhìn màu sắc của sườn non phải trông tươi tắn, có màu hồng nhạt, độ đàn hồi tốt và không có bất kì dấu hiệu chảy nhớt, mùi hôi khó chịu.
2. Cách chọn đậu xanh ngon
Chọn những hạt đậu xanh còn nguyên vỏ màu xanh sáng, căng, nhìn mẩy và kích thước đều nhau. Đồng thời, không có dấu hiệu bị ẩm móc và bị sâu, lép.