Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng protein của bạn lên 25% lượng calo hàng ngày có thể cắt giảm 60% cảm giác thèm ăn, giảm một nửa ham muốn ăn vặt vào đêm khuya và giảm cân gần một pound (0,45kg) mỗi tuần. Trong đó, thịt bò nạc và ức gà là loại thịt lý tưởng nhất để giảm cân.
6. Khoai tây luộc
Khoai tây trắng đặc biệt giàu kali, một chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người không có đủ và đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Hơn nữa, khoai tây trắng còn giúp no lâu. Theo Healthline, nếu bạn để khoai tây nguội một lúc sau khi luộc, chúng sẽ tạo thành một lượng lớn tinh bột kháng, một chất giống như chất xơ đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân. Ngoài khoai tây, khoai lang, củ cải và các loại rau củ khác luộc cũng rất tuyệt vời.