Rau sống hoặc các thực phẩm như nước ép rau củ sống cũng tiềm ẩn nguy cơ truyền nhiễm ký sinh trùng cho người ăn.
Hoa quả leo trên mặt đất
Hoa quả ít nguy cơ nhiễm ký sinh trùng vì ở trên cao, song một số loại quả leo ở bề mặt đất thì không sạch. Khi ăn, bạn rửa sạch, gọt vỏ thì khó có nguy cơ nhiễm giun, sán.
Theo các chuyên gia, triệu chứng khi nhiễm sán phổ biến là đau bụng, ăn không ngon, sụt cân hoặc chóng mặt, đau đầu, thiếu máu, hạ huyết áp.
Một số trường hợp đốt sán chui ra khỏi hậu môn, gây cảm giác ghê sợ. Chúng ta nên ăn chín, uống sôi; phát hiện và tẩy sán kịp thời.