Những nơi nguy hiểm thường bị bỏ qua khi vệ sinh nhà bếp

(lamchame.vn) - Nhà bếp là nơi có nhiều vi khuẩn hơn bất kì nơi nào khác trong ngôi nhà của bạn – thậm chí hơn cả nhà vệ sinh. Tuy nhiên, có nhiều nơi thường bị bỏ qua trong quá trình vệ sinh.

1. Bồn rửa bát

(Ảnh: Hodgepodge)

Bồn rửa bát là nơi có nhiều vi trùng hơn cả nhà vệ sinh, đến từ nước thịt sống, các món ăn bẩn, thức ăn thừa… Vì vậy, trước khi sử dụng, cần phải rửa sạch bồn bằng xà bông và miếng bọt biển.

2. Miếng bọt biển

(Ảnh: VideoHive)

Bọt biển là nơi chứa nhiều vi trùng, tuy nhiên rất khó để làm sạch. Nếu như vệ sinh không đúng cách, vi khuẩn trên bọt biển còn có thể trở nên tồi tệ hơn.

Bạn có thể sự dụng thuốc tẩy, cho vào lò vi sóng với nhiệt độ cao hoặc thường xuyên thay thế cái mới.

3. Tay nắm và tay cầm

(Ảnh: Kitchen Saver)

Mỗi bếp đều có nhiều tay cẩm và tay nắm cửa. Vi trùng hàng ngày trên bàn tay của bạn hoặc vi trùng từ thực phẩm sẽ làm các tay nắm này không sạch sẽ chút nào.

Bạn có thể dùng giấm trắng chưng chất hoặc một số loại cồn trong bình xịt sau đó lau bằng miếng vải sạch.

4. Cửa tủ lạnh

(Ảnh: parodel)

Đây cũng là nơi bạn chạm vào vô số lần mỗi ngày. Tương tự như tay nắm cửa, bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc một vài dung dịnh rượu để làm sạch.

5. Thớt

(Ảnh: HardwoodChef)

Nếu được sử dụng để cắt thịt sống, chúng có thể chứa salmonella, loại vi khuẩn gây bệnh về đường ruột. Để làm sạch thớt, hãy nhúng nó vào nước xà phòng nóng sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể khử trùng bằng hỗn hợp giấm trắng, nước cốt chanh và muối.

Theo sohuutritue.net.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU