Để thịt viên nướng không khô, bạn có thể đặt một viên đá lên giữa khối thịt viên rồi nướng. |
Khi nướng cá, cá có xu hướng bị dính vào vỉ nướng thậm chí là vỡ khi gỡ cá ra. Để tránh điều này, bạn có thể đặt cá lên các lát chanh và nướng, cá không bị vỡ, cháy, thậm chí còn có hương vị tươi ngon hơn. |
Để chuối chín chậm hơn, lâu hỏng, bạn có thể quấn màng bọc vào cuống quả chuối. Cách làm này giúp bạn để được chuối vài ngày. |
Dùng thìa để cạo vỏ gừng là nhanh nhất. |
Thời gian ủ từng loại trà khác nhau: Trà nhãn trắng ủ từ 1-2 phút ở nhiệt độ 149-158 độ F; trà nhãn vàng ủ từ 1-2 phút ở nhiệt độ 158 độ - 167 độ F; trà nhãn xanh từ 1-2 phút ở nhiệt độ 158 độ - 167 độ F, trà ô long từ 2-3 phút ở nhiệt độ 167 độ - 185 độ F. |
Để bóc tỏi nhanh và dễ, chỉ cần cho củ tỏi vào lò vi sóng quay ở công suất cao trong 20 giây, đảm bảo vỏ tỏi sẽ bong ra nhanh chóng. Cách này rất hữu ích khi bạn cần bóc tỏi với số lượng lớn mà không tốn nhiều thời gian. |
Khi đập trứng, chẳng may vỏ trứng vỡ, mảnh vỡ này rất khó lấy. Dùng vỏ trứng để hớt mảnh vỡ này lên là xong. |
Theo eva.vn