Ở đây có cách làm giá đỗ không cần tưới, hơn 2 ngày ăn được, bỏ rễ chỉ trong 30 giây mà giá vừa mập vừa trắng

Cách làm giá đỗ của chị Hồng Nghĩa chỉ hơn 2 ngày là đã được thu hoạch. Bí quyết này không chỉ giúp cho giá đỗ trắng mập, mà còn loại bỏ được rễ giá cũng như khâu vệ sinh sau đó cực nhàn.

 

Thành phẩm sau 2,5 ngày làm giá đỗ:

 
 
 
 

Sau hơn 2 ngày là được thu hoạch. Giá vừa trắng, thân mập, không có rễ và khâu vệ sinh sau đó thì rất nhàn nhã.

Các lưu ý khi làm giá theo cách này

- Trước khi làm giá đỗ mọi người cần lựa chọn đỗ xanh hạt đều, mẩy và mới, không bị mọt.

- Nhiệt độ thích hợp cho giá phát triển là từ 20 độ C đến 25 độ C.

- Giá đỗ không ưa sáng nên cần đặt ở dưới gầm bếp hoặc trong nhà tắm, những nơi ít ánh sáng là được.

- Muốn bảo quản giá lâu, mọi người có thể tham khảo ở đây.


Chúc mọi người thành công với cách làm giá đỗ này nhé!
 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/o-day-co-cach-lam-gia-do-khong-can-tuoi-hon-2-ngay-an-duoc-bo-re-chi-trong-30-giay-ma-gia-vua-map-vua-trang-22202116911751975.htm

Theo ttvn.vn

Mẹo vặt

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU