Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Bún tươi 1kg
-
2. Muối 1 thìa cà phê
Bún là thức ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Bún thường được dùng để làm bữa sáng hay bữa trưa nhanh chóng và tiện lợi. Bình thường việc đi mua bún hay ra ngoài ăn một bát bún là điều vô cùng đơn giản, thế nhưng trong thời gian giãn cách thì mọi thứ lại hoàn toàn khác.
Bún tươi khi mua về chúng ta nên ăn ngay. Nếu chưa ăn thì vẫn có thể để bún tươi ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 đến 3 tiếng. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản bún tươi qua đêm thì bạn nên áp dụng cách dưới đây.
Cách bảo quản bún không bị chua
1. Đun sôi nước và cho muối vào
Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì tắt bếp và cho một thìa cà phê muối vào. Khuấy đều nồi nước cho muối tan hết.
2. Cho bún vào trụng rồi vớt ra
Cho bún vào nồi nước và đảo đều khoảng 30 - 40 giây.
Sau đó, bạn vớt bún ra để ráo nước.
Tiếp theo, bạn vẫn để bún ở rổ và đậy kín rổ lại để côn trùng không bò vào bún. Ngày hôm sau bạn có thể lấy bún ra ăn mà bún vẫn dai, mềm như khi mới mua và đặc biệt không hề có mùi chua.
Như vậy với cách làm vô cùng đơn giản với một nồi nước sôi và một chút muối là chúng ta dễ dàng bảo quản bún qua đêm.
Trên đây là cách bảo quản bún qua đêm mà không sợ bún bị chua. Còn nếu muốn bảo quản lâu hơn nữa thì các chị em cho bún vào ngăn mát tủ lạnh và khi ăn thì chần lại bằng nước sôi nhé!
Từ bún chúng ta có thể làm ra nhiều món bún nước hay bún trộn hấp dẫn như bún thang, bún riêu, bún bò Huế, bún bò Nam Bộ.
Chúc các chị em bảo quản bún tươi được lâu mà không bị chua nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.