Mẹo bảo quản bún qua đêm thoải mái mà không bị chua chỉ với 1 thứ bếp nhà nào cũng có!

Bún mua về chưa ăn ngay các chị em hãy bảo quản bún bằng một nồi nước sôi và một chút muối nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Bún tươi 1kg

  • 2. Muối 1 thìa cà phê

Bún là thức ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Bún thường được dùng để làm bữa sáng hay bữa trưa nhanh chóng và tiện lợi. Bình thường việc đi mua bún hay ra ngoài ăn một bát bún là điều vô cùng đơn giản, thế nhưng trong thời gian giãn cách thì mọi thứ lại hoàn toàn khác. 

Bún tươi khi mua về chúng ta nên ăn ngay. Nếu chưa ăn thì vẫn có thể để bún tươi ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 đến 3 tiếng. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản bún tươi qua đêm thì bạn nên áp dụng cách dưới đây.

Cách bảo quản bún không bị chua

1. Đun sôi nước và cho muối vào

Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì tắt bếp và cho một thìa cà phê muối vào. Khuấy đều nồi nước cho muối tan hết.

Chỉ nhờ 1 nguyên liệu ai cũng có này chúng ta có thể bảo quản bún trong tủ lạnh mà không sợ bị chua - Ảnh 2.
 

2. Cho bún vào trụng rồi vớt ra

Cho bún vào nồi nước và đảo đều khoảng 30 - 40 giây. 

Chỉ nhờ 1 nguyên liệu ai cũng có này chúng ta có thể bảo quản bún trong tủ lạnh mà không sợ bị chua - Ảnh 4.
 

Sau đó, bạn vớt bún ra để ráo nước. 

Tiếp theo, bạn vẫn để bún ở rổ và đậy kín rổ lại để côn trùng không bò vào bún. Ngày hôm sau bạn có thể lấy bún ra ăn mà bún vẫn dai, mềm như khi mới mua và đặc biệt không hề có mùi chua.

Chỉ nhờ 1 nguyên liệu ai cũng có này chúng ta có thể bảo quản bún trong tủ lạnh mà không sợ bị chua - Ảnh 5.
 

Như vậy với cách làm vô cùng đơn giản với một nồi nước sôi và một chút muối là chúng ta dễ dàng bảo quản bún qua đêm.

Chỉ nhờ 1 nguyên liệu ai cũng có này chúng ta có thể bảo quản bún trong tủ lạnh mà không sợ bị chua - Ảnh 6.
 

Trên đây là cách bảo quản bún qua đêm mà không sợ bún bị chua. Còn nếu muốn bảo quản lâu hơn nữa thì các chị em cho bún vào ngăn mát tủ lạnh và khi ăn thì chần lại bằng nước sôi nhé!

Từ bún chúng ta có thể làm ra nhiều món bún nước hay bún trộn hấp dẫn như bún thang, bún riêu, bún bò Huế, bún bò Nam Bộ.

Chúc các chị em bảo quản bún tươi được lâu mà không bị chua nhé!

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang