Ở miền Tây có một nơi được mệnh danh là "VƯƠNG QUỐC MẮM", nức tiếng với hàng trăm loại mắm làm từ cá đến rau củ

Chợ Châu Đốc tập trung hàng trăm loại mắm ngon và đặc sắc khác nhau tại tỉnh An Giang thường được gọi là 'vương quốc mắm'.

 
 
 

Ở miền Tây, nghề làm mắm có từ rất lâu. Đa phần bất kì loại cá nào người dân cũng đều có thể làm mắm. Ban đầu là do mùa nước nổi (mùa lũ) tôm cá theo nước về nhiều, người dân đánh bắt và ăn tươi không hết, nên sẽ ướp mắm, phơi khô tích trữ để ăn dần. Loài cá nào có thịt dai thì khi làm sẽ ngon hơn những loài có thịt bở. Lâu dần có kinh nghiệm, người ta chỉ chọn bán những loại mắm từ cá có thịt ngon, từ đó sáng tạo ra thêm mắm ba khía, tôm, mực…

 
 
 

Người địa phương mách nước ăn mắm ngon nhất sẽ là ăn với cơm trắng nóng hổi và cà tím. Ngoài ăn sống ra mắm còn được chế biến đa dạng như chưng, chiên, kho… và nấu thành món như bún cá miền Tây, lẩu mắm…

https://afamily.vn/o-mien-tay-co-mot-noi-duoc-menh-danh-la-vuong-quoc-mam-nuc-tieng-voi-hang-tram-loai-mam-lam-tu-ca-den-rau-cu-20220628181643607.chn
 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU