4. Cá béo
Cá béo chứa axit béo omega-3. Đây là chất béo lành mạnh giúp giảm viêm và có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Nó cũng giúp giảm mỡ gan, triglyceride ở những người mắc NAFLD hoặc viêm gan nhiễm mỡ không do rượu.
5. Dầu ôliu
Dầu ôliu được coi là chất béo lành mạnh vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tác động tích cực đến tim và sức khỏe trao đổi chất.
Nó cũng ảnh hưởng tích cực đến gan. Theo một nghiên cứu năm 2018 đăng tải trên Healthline, việc áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải giàu dầu ôliu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở người lớn tuổi.
Một số nghiên cứu khác cũng phát hiện, ăn dầu ôliu giúp giảm tích tụ chất béo trong gan và cải thiện nồng độ men gan trong máu.
(Ảnh minh họa: Internet)