Nội tạng heo không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ, tiêu hủy
Hơn 1 tuần trước, UBND TP Đà Lạt cũng đình chỉ hoạt động của quán Bò tơ Đà Lạt ở số 118 đường Hùng Vương (phường 11) vì để xảy ra hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh ăn uống. Cụ thể, quán ăn này sử dụng vú heo trôi nổi, cất giấu trong nhà vệ sinh để chế biến thành món nầm bò bán cho thực khách.
Ngoài ra, UBND TP Đà Lạt còn xử phạt chủ cơ sở kinh doanh này 24,5 triệu đồng vì để xảy ra một loạt vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh: Không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín, thức ăn ngay…
Cùng thời gian này, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an và Phòng Y tế TP Đà Lạt phát hiện, thu giữ hơn 200kg thực phẩm đông lạnh đóng gói (vú heo, cá hồi, phi lê nai, dẻ sườn bò, thịt đà điều) không rõ nguồn gốc tại Cty CP WE Việt Nam (đường An Bình, TP Đà Lạt).
Ngoài việc tịch thu, tiêu hủy theo quy định, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng tham mưu cho UBND tỉnh xử phạt doanh nghiệp này.