Sai lầm nguy hiểm bậc nhất khi pha trà hoa đậu biếc biến thức uống ngon lành này trở nên độc hại hoặc mất dinh dưỡng

Hoa đậu biếc cũng cần dùng đúng cách thì mới có thể phát huy hết tác dụng. Thực tế, có nhiều người đang phạm phải một sai lầm rất nguy hiểm khi pha loại trà này.

Không nên vì chủ quan, lạm dụng hoa đậu biếc mà để bệnh tình thêm nặng đến mức không thể cứu chữa.

Còn theo lương y Nguyễn Thị Lý (Hội đông Y Hà Tĩnh): Những người huyết áp thấp, phụ nữ có thai cần tránh dùng hoa đậu biếc vì thành phần trong hoa có thể làm giảm đường huyết, gây chóng mặt, buồn nôn. 

Ngoài ra, phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt và người mắc bệnh máu khó đông cũng không nên sử dụng. 

Người đang điều trị bệnh cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Người sắp phẫu thuật dù tiểu phẫu hay đại phẫu cũng không nên dùng hoa đậu biếc, đến khi sức khỏe hồi phục có thể sử dụng trở lại theo sự tư vấn của chuyên gia.

 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU