Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sữa bí đỏ:
- Bí đỏ khoảng 1kg. Nên chọn những quả bí già, đặc ruột.
- Sữa tươi khoảng 400ml
- Sữa đặc khoảng 50 - 100ml tùy theo khẩu vị của bạn
- Nước lọc khoảng 300ml.
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng rồi hấp chín. Không nên luộc bí vì sẽ làm bí nhạt không ngon.
Cho bí vào máy xay sinh tố với 300ml nước, xay nhuyễn rồi lọc qua rây loại bỏ phần xơ bí.
Cho nước bí vào nồi đun sôi lăn tăn thì hớt bọt rồi cho sữa tươi vào khuấy đều. Chú ý đun nhỏ lửa để sữa không bị dính nồi sẽ không ngon.
Cho xong phần sữa tươi thì cho tiếp sữa đặc vào rồi khuấy đều tay. Sữa sôi thì tắt bếp để nguội.
Chú ý không nên cho sữa đặc vào ngay lúc đầu vì khi đun sẽ dễ bị dính đáy nồi.
Thành phẩm:
Món sữa bí đỏ để nguội rót vào chai để trong tủ lạnh dùng được 2-3 ngày. Sữa thơm mùi bí, vị béo ngậy của sữa tươi, chẳng những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ! Mỗi lần làm một mẻ như vậy cả nhà mình có sữa bí đỏ uống, ngon - bổ - rẻ chính là đây chứ đâu phải không bạn?
Chúc bạn thành công và có món sữa bí đỏ thật ngon trong mùa hè này!
Theo Tri Thức Trẻ