Thịt gà chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh bao lâu để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm?

(lamchame.vn) - Hiện nay, ngộ độc thực phẩm ngày càng gia tăng vào mùa nắng nóng. Thịt gà để trong tủ lạnh được bao lâu là băn khoăn của nhiều người nhằm tránh rủi ro đáng tiếc.

Nếu bạn để thịt gà trong ngăn mát kéo dài cả tuần, rất có thể nó đã bị hỏng.

Loạt rủi ro nếu vẫn cố ăn thịt gà đã bị hỏng

Theo Healthline, ăn thịt gà đã bị hỏng làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) nhận định, thịt gà là loại thịt có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao vì nó có thể bị nhiễm vi khuẩn như Campylobacter, Salmonella...

Thông thường, những vi khuẩn này bị loại bỏ khi bạn nấu chín kỹ thịt gà tươi sống. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tránh nấu nướng và ăn thịt gà ôi thiu. Mặc dù hâm nóng hoặc nấu lại có thể tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt nhưng không loại bỏ được một số độc tố do vi khuẩn tạo ra. Từ đó có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm nếu ăn phải.

Ngộ độc thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng khó chịu và đôi khi nguy hiểm. Chúng bao gồm các biểu hiện như sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, phân có máu và mất nước... Trong một số trường hợp, ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng có thể phải nhập viện và thậm chí dẫn đến tử vong.

Chuyên gia khuyến cáo, nếu nghi ngờ thịt gà bị hỏng, tốt nhất nên vứt bỏ ngay để tránh những rủi ro không đáng có. Nhất là vào mùa hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao hơn bình thường. Loại thịt dễ bị ôi hỏng như thịt gà càng cần phải cảnh giác.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU