Thịt hun khói lên ngôi dịp cận Tết nhưng trước khi mua dùng hãy nhớ kỹ điều này!

Sử dụng thịt hun khói vốn không có lợi cho sức khỏe. Trong dịp cận Tết mà mua loại thực phẩm này để tích trữ ăn Tết thì càng phải cẩn trọng cao độ.

Những loại thịt hun khói nói chung có thời gian bảo quản rất lâu, nhất là khi được đựng trong túi hút chân không.

Làm thế nào để nhận biết thịt hun khói bị hỏng, kém chất lượng?

Giới chuyên gia khuyên, người dân cần hết sức sáng suốt khi lựa chọn mua sắm thực phẩm dịp cuối năm. Nhất là trong dịp cận Tết, để có thể lựa chọn thực phẩm ngon bổ nhưng đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm, tránh rước bệnh vào người ngay đầu năm mới. Thịt hun khói cũng cần lựa chọn kỹ càng dù có thời hạn sử dụng khá lâu.

Khi thịt hun khói đã hỏng, bạn sẽ rất dễ dàng nhận biết thông qua mùi và màu của thịt. Thịt hỏng có mùi hôi, thiu, màu chuyển từ vàng, nâu nhạt sang nâu đậm, xám, xanh lá cây, vị chua (thịt chín). Phát hiện thịt hun khói có các dấu hiệu này cần vứt ngay để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

 

Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thit-hun-khoi-len-ngoi-dip-can-tet-nhung-truoc-khi-mua-dung-hay-nho-ky-dieu-nay-162212101133438993.htm

Theo ttvn.tt

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU