Thịt nọng heo đem chế biến theo cách này thì hao cơm vô cùng!

(lamchame.vn) - Với cách chế biến thịt nọng heo này bạn sẽ có thành phẩm món ăn mềm và hương vị thơm ngon nhưng nhẹ nhàng!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mách bạn cách chọn mua thịt nọng heo tươi ngon:

- Quan sát màu sắc: Thịt nạc nọng ngon, tươi, thịt sạch thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm. Trong khi đó loại thịt siêu nạc lại có màu đỏ sậm rất khác lạ, thịt lợn bị nhiễm sán cũng có màu đỏ đậm.

- Ấn tay vào miếng thịt: Nếu thấy thịt nọng săn chắc, đàn hồi tốt, không để lại vết lõm, không bị chảy dịch, mặt cắt thịt khô ráo thì đó là miếng ngon. Ngược lại, ấn tay vào nhưng 30 giây sau trên thịt vẫn có vết lõm, thịt nhão, hơi dính thì đó là phần thịt của con heo ăn cám tăng trọng, không nên mua.

- Khi chế biến: Thịt nọng ngon khi luộc lên phải có lớp váng mỡ to và trong nổi lên trên, phảng phất mùi thơm tự nhiên. Nếu thịt có mùi hôi, sủi bọt nhiều thì chứng tỏ đó là miếng thịt không ngon.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU