Thịt vịt là “thuốc bổ thượng hạng” trong Đông y nhưng kết hợp cùng 4 loại thực phẩm này có thể sinh độc

(lamchame.vn) - Theo các tài liệu y thư cổ, thịt vịt được coi là loại 'thuốc bổ thượng hạng', có tác dụng điều hòa ngũ tạng, trừ nhiệt, bổ hư… Tuy nhiên cần lưu ý rằng nó không phù hợp để ăn chung với một số loại thực phẩm.

Trong thịt vịt và thịt ba ba chứa những chất kỵ với nhau, nếu ăn cùng một lúc sẽ gây ra phù thũng, tiêu chảy.

Lưu ý:

Người có thể chất yếu, lạnh không nên ăn thịt vịt. Bởi theo Đông y, thịt vịt có tính lạnh, đối với những người có thể trạng hàn lạnh sau khi ăn vào có thể sẽ gây lạnh bụng, dẫn đến cảm giác chán ăn, đau bụng, tiêu chảy hoặc các dấu hiệu tiêu hóa bất lợi khác.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU