Thứ củ bán đầy ngoài chợ ai cũng thích ăn vì ngon và bổ, nhưng công dụng giúp thải độc, thanh lọc cơ thể, giảm ốm đau bệnh tật của nó nhiều người chưa biết

(lamchame.vn) - Ngoài khả năng giải trừ chứng táo bón, thứ củ này có một công dụng tuyệt vời ít người biết – đó là thải độc, thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.

Khoai lang dễ kết hợp khoai lang vào chế độ ăn uống. Ảnh minh họa.

Cả khoai lang và lá dứa đều không cần để ráo nước, vì cần giữ độ ẩm để nồi khoai không bị cháy và khét). 

Đậy nắp nồi sứ lại, cho lên bếp và bật lửa to đun khoảng 5 phút. 

Khi thấy nồi tỏa nhiệt thì hạ lửa nhỏ nhất đun âm ỉ 25 phút.

Mở nắp ra dùng đũa cắm vào củ khoai. 

Nếu thấy đũa dễ dàng xuyên qua củ khoai là nó đã chín. 

Hãy tắt bếp, đậy nắp om thêm 5 phút nữa là khoai chín hoàn toàn. 

Ăn khoai ngay lúc nóng rất thơm và ngon.

Cách làm món khoai lang lắc mật ong

Món khoai lang lắc mật ong khoái khẩu cho cả trẻ em và người lớn. Cách làm như sau:

Nguyên liệu

– 1kg khoai lang

– 4 muỗng mật ong

– 2 muỗng mè trắng (vừng trắng), bột mì, bột ớt, dầu ăn.

Cách làm

Khoai lang gọt bỏ vỏ, cắt khúc dài, rửa sạch để ráo.

Cho 5 muỗng bột mì, chút bột ớt (tùy khẩu vị ăn cay), xíu muối và 1/2 muỗng đường vào tô trộn đều.

Cho khoai lang vào xóc đều để khoai dính bột.

Bật bếp, đặt chảo lên và đổ dầu vào đun nóng thì cho khoai lang vào chiên giòn.

Dùng 1 tô khác cho mật ong và mè vào trộn đều. Sau đó cho khoai đã chiên vào trộn nhanh tay, rồi đổ ra đĩa dùng làm món snack, ăn rất ngon và vui miệng.

*Thông tin trong bài có tham khảo tư vấn của bác sĩ Vinmec và Monanngon.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU