Nguyên liệu cần có: Gạo và cà chua
Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn, muối, tiêu hay các gia vị khác theo khẩu vị của mình.
Cách làm:
Tới cơm chín, mở nắp nồi ra. Lúc này, cà chua đã mềm nhũn.
Đầu tiên, bạn làm đủ thao tác để nấu một nồi cơm bình thường như đong gạo, vo gạo, đổ nước vào nồi. Tiếp theo, bạn rửa sạch quả cà chua, bỏ cuống và không cần phải thái lát hay thái hạt lựu gì cả. Chỉ cần đặt quả cà chua lên trên bề mặt gạo, nước, thêm các gia vị cần thiết rồi bấm nút “cook” trên nồi cơm điện.
Khuấy, đảo đều tay, trộn thật đều cà chua và cơm với nhau.
Sau khi cơm chín, bạn có thể mở nắp nồi ra. Lúc này, bạn sẽ thấy quả cà chua đã mềm nhũn và việc của bạn là khuấy, đảo đều tay, trộn thật đều cà chua và cơm với nhau.
Món cơm cà chua cực kì hấp dẫn. (Ảnh: Facebook)
Trộn đến khi bạn thấy cà chua đã thực sự hòa quyện với cơm. Lúc này đây, bạn đã có thể thưởng thức món cơm cà chua cực hấp dẫn.
Bạn có thể thái nhỏ rau, thịt nguội, gia vị, thêm ít tỏi băm rồi cho vào nồi cơm điện, nấu cùng với cà chua và gạo. (Ảnh: Facebook)
Để món ăn này thêm bổ dưỡng, bạn có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác như trứng chiên, thịt chiên… Nếu muốn đầu tư hơn, bạn có thể thái nhỏ rau, thịt nguội, gia vị, thêm ít tỏi băm rồi cho vào nồi cơm điện, nấu cùng với cà chua và gạo. Khi cơm chín, bạn cũng làm tương tự như công thức phía trên, trộn thật đều rồi thưởng thức là xong.
Lưu ý: Cà chua vốn đã chứa nước, do đó khi cắm cơm nên cho ít nước hơn bình thường một chút. Nhưng nếu bạn muốn cơm hơi ướt một chút, lượng nước có thể được giữ nguyên như mọi khi.
Theo giadinh.net.vn