Món ngon cuối tuần: Gà nướng cay thơm phức hấp dẫn

Gà nướng làm kiểu này sẽ có phần thịt dai mềm, đậm vị, phần da gà giòn thơm mùi bơ cực kì hấp dẫn!

Để làm gà nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 con gà ta

22g dầu hào

10g nước mắm

20g nước sốt cà chua

18g đường cát

20g rượu trắng

6g bột ớt

10g tỏi

10g bơ

1-2 muỗng cafe bột tiêu xay

Cách làm:

Bước 1

Gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó ép phần bụng gà xuống mặt thớt, ép phẳng thân gà ra để khi nướng gà được nhanh và đều hơn.

Bước 2

Tiếp đến bạn cho dầu hào, nước mắm, nước sốt cà, rượu trắng, bột ớt, tỏi băm vào nồi trộn đều.

Bước 3

Tiếp theo cho gà vào trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 4

Cho gà đã ướp vào túi nilong, đem đặt ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 6 tiếng hoặc có thể để qua đêm để gia vị thấm đều hơn.

Bước 5

Sau thời gian ướp, cho gà lên khay nướng, dùng máy sấy tóc để làm khô phần da gà.

Bước 6

Tiếp theo phết đều miếng bơ lên mặt gà và rắc bột tiêu lên.

Bước 7

Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều sau đó bạn cho khay gà vào nướng trong vòng 20-25 phút là gà chín.

Gà nướng muốn thơm ngon hoàn hảo thì phải đảm bảo được ba yếu tố. Đầu tiên, nguyên liệu chính là gà phải tươi ngon, chắc thịt. Tiếp đến là công thức chế biến phần ướp gà phải chuẩn, hòa hợp với khẩu vị. Cuối cùng là lò nướng phải đều nhiệt! Chỉ cần nhớ những điều này thì chắc chắn món gà nướng sẽ ngon cực kì đấy!

Món ngon cuối tuần: Gà nướng cay thơm phức hấp dẫn - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công với cách làm gà nướng này nhé!

Nguồn: BSC

 

Theo Helino

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang