Thứ ở Việt Nam giá rẻ bèo, sang Hàn Quốc, Nhật Bản có giá cao: Được tôn thành "nhân sâm" chữa bách bệnh, dùng để sống thọ

(lamchame.vn) - Theo quan điểm y học Trung Quốc, củ sen thậm chí còn bổ hơn cả thịt cá. Còn ở Hàn Quốc, củ sen được mệnh danh là "nhân sâm đất" vì chữa được nhiều bệnh.

Củ sen sống có tính mát nên người tỳ vị kém, bị tiêu chảy nên tránh ăn nhiều vì sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng.

Củ sen và củ cải trắng đều là thực phẩm có tính lạnh. Ăn 2 thực phẩm này trong một lúc sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng lạnh ở lá lách và dạ dày, dễ gây đau bụng hoặc tiêu chảy.

Củ sen nhiều chất xơ, người bị chứng kích thích đại tràng, chướng bụng không nên ăn nhiều.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU