- 1. Sơ chế cà tím
- 2. Tẩm bột và trứng
- 3. Chiên cà tím
- 4. Trộn chua ngọt
- 1. Cà tím dài 1 quả
- 2. Trứng 3 quả
- 3. Hành lá 1 cây
- 4. Bột mì, dầu ăn lượng thích hợp
- 5. Gia vị trộn: 30ml nước tương, 30ml giấm, 1 thìa canh tương đậu
Cà tím là thực phẩm được nhiều người dùng trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, cà tím còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là loại rau quả có chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa cùng nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Nó giúp giảm cholesterol xấu trong máu, bảo vệ tế bào não bộ, kiểm soát cân nặng…
Cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt
Sơ chế cà tím
Tẩm bột và trứng
Đập trứng vào bát đánh tan, sau đó cho cà tím đã tẩm bột vào lăn đều.
Chiên cà tím
Vớt cà tím ra rây để ráo dầu.
Trộn chua ngọt
Thành phẩm:
Cà tím chiên giòn trộn chua ngọt theo cách trên đây khá lạ phải không bạn? Món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại có vị giòn ngọt lại thơm. Bạn có thể thử làm ngay món ăn này để cảm nhận sự khác biệt nhé!
Để làm được món cà tím chiên giòn trộn chua ngọt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm cà tím chiên giòn trộn chua ngọt này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thu-qua-nay-cho-nao-cung-co-mua-ve-tron-chua-ngot-thi-an-la-mieng-cuc-ki-dam-bao-ai-cung-thich-22202272152610878.htm
Theo ttvn.vn