6. Ngừa sâu răng
Lá tía tô có chứa nhiều chất Luteolin - giúp làm giảm nguy cơ sâu răng. Một nghiên cứu của Đại học Asahi (Nhật Bản) cũng cho thấy rằng lá tía tô có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bất lợi trong miệng.
7. Điều trị cảm lạnh
Lấy một nắm lá tía tô tươi, 2 củ hành và 3 lát gừng. Đem gia vị đi thái nhỏ, đập trứng gà vào cháo, trộn đều và ăn khi còn nóng sẽ có tác dụng giải cảm.
Lưu ý khi sử dụng tía tô
- Không lạm dụng lá tía tô vì có thể gây bệnh cao huyết áp, tổn hại hệ tim mạch. Ngoài ra, uống nhiều nước tía tô cũng khiến cơ thể bị đầy hơi, chướng bụng. Do đó, mỗi người chỉ nên dùng khoảng 3 đến 4 ly nước lá tía tô, chia nhỏ từng lần uống.
- Phụ nữ mang thai không nên uống nước lá tía tô vì dùng thường xuyên và quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.
- Người dị ứng với tía tô cẩn trọng khi tiêu thụ thực phẩm này để không để lại biến chứng nguy hiểm.
https://afamily.vn/thu-rau-o-viet-nam-trong-day-vuon-sang-nhat-lai-duoc-ton-thanh-la-hoi-sinh-tan-dung-co-the-bao-ve-xuong-khop-chong-ung-thu-bo-noi-tang-2022030900134448.chn