Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau lang xào:
1/2kg rau lang
1 củ tỏi
Muối
Bột ngọt
Bí quyết xào rau xanh ngon
Bí quyết đầu tiên muốn xào rau ngon là rau phải hoàn toàn khô ráo. Nếu rau còn ướt khi xào sẽ bị ỉu và mất đi độ giòn của rau. Bạn có thể cho rau vào rổ quay để giảm thời gian chờ cho rau khô hoặc dùng khăn giấy thấm nước.
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu xào.
Nguyên tắc xào rau 3 phút ở lửa lớn:
- Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.
- Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chín đều, thậm chí bị sậm màu, không ngon mắt.
- Việc đảo nhanh tay sẽ giúp rau nhanh chín và nhanh ngấm gia vị mà màu xanh vẫn giữ được cho đến khi rau chín.