- Các loại quả họ cam quýt rất thích hợp khi cho vào công thức trà này như chanh, chanh leo, quýt, thanh yên hoặc cam. Chúng không chỉ tạo thêm hương thơm mà còn cung cấp nhiều vitamin C. Nếu không dùng nước chanh tươi vắt, bạn có thể cho vào trà nước ép cam hoặc quýt.
- Tinh bột bắp, hoặc bạn có thể dùng tinh bột khoai tây, khoai lang, bột năng. Sử dụng bột này không chỉ giúp trà giữ nhiệt mà còn bổ sung thêm tinh bột.
Khi nấu trà, đun gừng sôi càng lâu thì gừng sẽ càng cay và đậm đà hơn vì tiết nhiều gingerol. Bởi vậy, hãy tùy chỉnh độ cay của gừng theo ý thích của bạn.