Xong rồi nè
Trên đây là 2 món salad bắp cải giúp giảm cân mà chị em có thể tham khảo để thêm vào bữa trưa hoặc bữa tối của mình. Ăn nhiều rau luôn tốt nên chị em đừng quên ghim lại cách làm 2 món salad này nha.
Cải bắp có chứa thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin nhiều gấp 3,6 lần khoai tây và 4,5 lần so với cà rốt. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa vitamin A và P trong cải bắp còn làm thành mạch máu bền vững hơn.
Đặc biệt, trong loại rau xanh này cũng chứa chất chống ung thư như sulforaphane, indoll-33 carbinol và phenethyl isothiocyanate. Thế nhưng, bắp cải vẫn còn rất nhiều tác dụng khác mà dường như rất ít người biết tới.
1. Chống viêm
Trong bắp cải có chứa Glutamine - đây là một chất chống viêm mạnh. Bởi thế nên, ăn bắp cải thường xuyên có thể làm giảm các tác dụng tiêu cực mà các bệnh viêm, kích ứng, dị ứng, đau khớp, sốt và các rối loạn về da gây ra.
2. Có lợi cho thai nhi
Trong bắp cải có chứa rất nhiều axit folic - đây chính là thành phần quan trọng với sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, phụ nữ mang thai lại càng cần bổ sung thêm bắp cải để giúp hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của em bé sau này.
3. Ích lợi cho mắt
Bắp cải là một loại rau quả có chứa beta-carotene. Thường xuyên ăn bắp cải đem lại lợi ích giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng và có thể cải thiện sức khỏe của mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể.