Trổ tài đãi cả nhà bữa sáng bằng món bánh dễ làm

(lamchame.vn) - Món bánh bao phiên bản đặc biệt này giúp bữa sáng của bạn hấp dẫn hơn nhiều.

Chúc bạn thực hiện bánh bao tẩm hành thành công!

Tại sao nên cho bột ngũ vị hương vào bột bánh bao?

Bột ngũ vị hương không bắt buộc trong công thức bánh bao. Tuy nhiên ở phiên bản bánh bao tẩm hành này, bột ngũ vị hương sẽ giúp bánh bao thơm hơn. Ngoài ra, chúng cũng sẽ giúp giữ ấm cơ thể, tăng sức đề kháng hiệu quả bởi những thành phần trong bột ngũ vị hương đều có tác dụng tốt. Gọi là ngũ vị hương nhưng thực tế sẽ có nhiều nguyên liệu trong đó hơn.

Trong đó có một số nguyên liệu không thể thiếu, chẳng hạn như:

- Xuyên tiêu: Đây là hoa tiêu, vị không cay, có mùi thơm, thường được dùng bỏ màu đỏ bên ngoài để nghiền thành bột. Nhưng vì lượng hoa tiêu không nhiều nên người ta sử dụng cả hột tiêu để giảm giá thành.

- Bột quế: Bột quế vị cay, có mùi thơm đặc trưng, có mùi bột quế sẽ giúp mùi ngũ vị hương tăng hương vị cho món ăn hơn tốt hơn. Bên cạnh đó, bột quế có tác dụng chống viêm. Theo Healthline, bột quế có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, chữa lành cơ thể, kiểm soát lượng đường trong máu tốt, ngăn ngừa hôi miệng.

- Đại hồi: Quả của cây hồi, có dạng hoa năm cánh. Mùi đại hồi giúp mùi ngũ vị hương đậm đà hơn.

- Đinh hương: Nụ hoa đinh hương được sấy khô nghiền mịn tạo nên hương thơm đồng điệu với các nguyên liệu còn lại. Mùi đinh hương rất mạnh nên nếu sử dụng riêng, bạn chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải để không lấn át vị khác của món ăn.

- Hạt thì là: Loại thảo mộc có nguồn gốc Địa Trung Hải này có nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Hạt thì là được sử dụng là vị thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giúp điều hòa khí, bổ thận, trị đau bụng, đầy bụng. Tính loại thảo mộc này nóng, vị mặn ngọt nhẹ tạo nên hương thơm cân bằng cho bột ngũ vị hương.

Ngoài ra, một số loại bột ngũ vị hương có thêm ngọc khấu, trần bì (vỏ quýt), hạt điều, thảo quả,...

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU