1. Thịt bò trộn rau mùi
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò trộn rau mùi:
Phần thịt bò và gia vị ướp thịt bò: 500g thịt bò, 15ml nước tương, 15g dầu ăn, 1 lòng trắng trứng, 1 thìa bột bắp, 15ml rượu nấu ăn, một chút bột tiêu.
Phần gia vị trộn: 3 tép tỏi băm, 2 quả ớt hiểm, 1 thìa canh mè rang, 15ml dầu ăn, 1 thìa ớt xào, 15ml dầu hào, 1 củ hành khô, 45ml nước mắm, 1 nắm rau mùi, một chút đường, bột tiêu.
Cách làm thịt bò trộn rau mùi:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cho thịt bò vào bát rồi thêm bột bắp, nước tương, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng vào.
Bước 2: Trộn đều thịt bò. Tiếp đó thêm chút bột tiêu, dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt bò khoảng 10 phút.
Bước 3: Để pha gia vị trộn, bạn cho tỏi băm vào bát. Thêm bột tiêu, ớt xào, mè rang, hành khô thái nhỏ, ớt thái nhỏ vào. Sau đó rưới 1 thìa dầu ăn đun nóng lên trên cho thơm. Tiếp đó thêm nước mắm, dầu hào vào khuấy đều. Nếu thích ngọt có thể thêm chút đường.
Bước 4: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi ở lửa lớn, cho thịt bò đã ướp vào chần cho đến khi thịt bò chuyển màu thì vớt ra bát tô.
Bước 5: Đổ phần gia vị trộn đã pha vào bát thịt bò đã chần. Tiếp đó cho rau mùi rửa sạch thái khúc vào rồi trộn đều là xong.
Thành phẩm món thịt bò trộn rau mùi:
Món thịt bò trộn rau mùi là một món trộn lạnh thích hợp chế biến cho bữa cơm ngày hè. Từng miếng thịt bò trộn mềm ngọt thấm đều gia vị mặn ngọt lại cay cay quyện với vị thơm của rau mùi lại càng kích thích vị giác. Món ăn tuy đơn giản, chế biến nhanh nhưng lại đem đến một cảm giác ngon miệng cho những ngày oi nóng.
2. Đậu phụ sốt cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu phụ sốt cà chua: 350g đậu phụ, 2 quả cà chua, 2 tép tỏi, 1 cây hành lá, 30ml tương cà, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, dầu ăn.
Cách làm món đậu phụ sốt cà chua:
Bước 1: Cà chua rửa sạch thái khối nhỏ. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều rồi gắp ra đĩa. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó đổ cà chua vào xào cho cà chua mềm. Tiếp đó cho tương cà vào.
Bước 2: Thêm dầu hào, nước tương rồi khuấy đều. Cho đậu phụ chiên vào đảo nhẹ. Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa khoảng 2 phút cho ngấm gia vị rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món đậu phụ sốt cà chua:
Món đậu phụ sốt cà chua là một món ăn dân dã, ngon miệng mà cách làm thì rất dễ thực hiện. Món đậu phụ sau khi chế biến có vị mềm ngọt béo ngậy lại có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn. Món ăn cũng thích hợp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình.
3. Canh bầu nấu ngao
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh bầu nấu ngao: 150g ngao, 1 quả bầu, 2 cây hành lá, một chút muối, bột nêm vị gà.
Cách làm canh bầu nấu ngao:
Bước 1: Ngao rửa sạch sau đó ngâm nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút cho ngao nhả hết cát. Sau đó chà sạch ngao. Bầu bào vỏ, rửa sạch sau đó thái bầu thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch thái khúc. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm, tiếp đó đổ bầu vào xào nhanh tay ở lửa lớn.
Bước 2: Đổ ngao vào xào ở lửa lớn, nêm thêm chút muối, sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Đun cho đến khi ngao mở miệng và bầu chín mềm thì cho hành lá vào, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh bầu nấu ngao:
Trong bữa cơm ngày hè gần như không thể thiếu món canh. Món canh bầu nấu ngao là một món canh không chỉ ngon miệng mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể. Món canh có vị ngọt của bầu, kết hợp với vị mặn mòi ngọt đặc trưng của ngao biển rất hấp dẫn. Hơn thế, món canh sử dụng những nguyên liệu theo mùa nên có giá thành khá rẻ. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món canh này trong mùa hè nhé!
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
(Ảnh: Douguo, Ecook)
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.