Trong 1 quả trứng luộc có chứa tận 3 vị thuốc

(lamchame.vn) - Trong các đơn thuốc của y học cổ truyền Trung Quốc, lòng trắng, lòng đỏ trứng gà, vỏ trứng... đều được sử dụng.

Để có được dinh dưỡng tối ưu từ vỏ trứng, tốt nhất là bạn rửa sạch trứng, luộc chín kỹ rồi bóc lấy vỏ nghiền nát thành bột mịn. Sau đó có thể thêm vào các món ăn hàng ngày của gia đình. 

Lưu ý khi ăn trứng gà

- Không nên dùng trứng để quá lâu, nếu để lâu sẽ gây nên tình trạng mất chất dinh dưỡng. 

- Tốt nhất không nên rửa trứng trước khi cất vào tủ lạnh bởi sẽ làm vỡ lớp màng mỏng bao bọc quanh vỏ trứng. Điều này sẽ khiến vi khuẩn tấn công vào bên trong trứng và có thể gây hại cho người ăn.

- Không nên luộc trứng chín quá kỹ vì cách này sẽ làm yếu tố sắt và lưu huỳnh trong trứng kết hợp với nhau làm giảm bớt dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ. Sau khi nước sôi, cần luộc trứng thêm 8-10 phút để trứng chín kỹ. 

- Không nên ăn trứng gà sống vì dễ bị nhiễm khuẩn hoặc ngộ độc.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU