Trong miệng con lợn có 1 bộ phận cực quý giá, vừa bổ huyết, vừa dưỡng da, tuy nhiên có 3 nhóm người không nên ăn

Bên cạnh phần thịt, còn có 1 bộ phận khác của lợn rất ngon và bổ dưỡng, đó là phần lưỡi.

4. Thúc đẩy sự phát triển của xương

Lưỡi lợn cũng giống như các loại thịt động vật khác, nó có chứa canxi, magie, photpho, natri, kali, kẽm. Trong đó, canxi và photpho là những chất rất quan trọng trong việc phát triển tình trạng của cơ xương. Tiêu thụ lưỡi lợn đều đặn, bạn sẽ tăng cường xương và ngăn ngừa được tình trạng loãng xương.

Dù vậy, có 4 nhóm người không nên ăn lưỡi lợn

Bác sĩ Ngô Tiến Hải (Khoa dinh dưỡng, Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Giang Tô) cảnh báo: Mặc dù lưỡi lợn rất giàu chất dinh dưỡng nhưng cứ 100g lưỡi lợn thì có tới 158mg cholesterol. Ăn quá nhiều có thể khiến hàm lượng cholesterol trong cơ thể tăng cao.

Chính vì thế 4 nhóm bệnh nhân nên ăn ít hoặc không nên ăn lưỡi lợn để tránh làm bệnh nặng thêm.

- Bị tăng cholesterol trong máu.

- Người cao huyết áp.

- Người có bệnh tim mạch vành.

- Người bệnh gút.

Bên cạnh đó, khi mua lưỡi lợn cũng nên chọn chiếc lưỡi có màu sắc đỏ tươi, hồng hào và tươi sáng. Phần sát cuống họng có màu trắng đều. Tránh chọn những chiếc lưỡi có màu sắc tối, xuất hiện những vết bầm tím hay bị lở loét trên bề mặt.

Cách làm sạch lưỡi heo:

Sau khi mua về, cần phải làm sạch lưỡi thật kỹ trước khi chế biến để lưỡi không bị hôi và bẩn. Bạn có thể làm sạch lưỡi heo bằng rượu trắng. Bạn hãy dùng một lượng rượu trắng vừa đủ rửa sạch lưỡi. Tiếp đến, bạn lấy một ít muối chà xát thật mạnh lên toàn bộ bề mặt lưỡi heo rồi rửa lại với nước sạch. Bắc một nồi nước sôi lên bếp rồi cho lưỡi heo vào chần qua khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt ra và cạo sạch phần màng trắng trên mặt lưỡi.

 

Link gốc: https://phunuvietnam.vn/trong-mieng-con-lon-co-1-bo-phan-cuc-quy-gia-vua-bo-huyet-vua-duong-da-tuy-nhien-co-3-nhom-nguoi-khong-nen-an-22202229722286227.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU